ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

งานปกปิดผิวต้องมา คอนซีลเลอร์ จ๋าช่วยฉันด่วน!


หลายคนเข้าใจว่างานผิว คือการแต่งหน้าเบาๆ เผยสภาพผิว แต่จริงๆ แล้ว งานผิว คือการเมกอัพให้ผิวดูสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ ซึ่งหนึ่งในวิธีเริ่ดๆ ก็คือการใช้คอนซีลเลอร์และคอร์เร็กเตอร์ ตัวช่วยที่ปกปิดได้ดีวิธีเลือกใช้สีของคอนซีลเลอร์และคอร์เร็กเตอร์

สีของคอนซีลเลอร์ที่เราจะใช้ โดยทั่วไป ก็คือสีพื้นอย่างสีเนื้อ แต่เราก็ต้องเลือกซื้อสีที่เหมาะสมและตรงกับสภาพผิวของเราด้วย เพราะโทนสีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนขาว บางคนเข้ม ดังนั้นสีที่เลือกซื้อต้องใกล้เคียงกับสีผิวของตนเอง ไม่เข้มเกินไป หรือไม่อ่อนเกินไป ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ไม่เกิน 1 เฉดสีผิวเพื่อช่วยให้หน้าสว่างขึ้นได้
ส่วนคอเร็กเตอร์นั้นจะมีหลายสี ซึ่งเราสามารถดูได้จาก ?วงกลมสี? ที่สามารถบอกได้เลยว่า สีไหนใช้กลบสีไหน ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ที่ต้องการ เพื่อผลลัพธ์ที่ต่างกันออกไปโทนสีเหลือง เป็นโทนสีปกติที่ใช้อยู่แล้ว เพราะผิวของสาวเอเชีย มีเม็ดสีเหลืองอยู่ในสีผิว เลยทำให้การใช้คอร์เร็กเตอร์สีนี้ได้ง่าย เหมาะในการใช้บนทุกส่วนของใบหน้า แต่ถ้าบางเฉดมีสีเหลืองมากเกินไป ก็อาจทำให้หน้าของคุณดูซีดเซียวได้ แนะนำให้ใช้ในบริเวณรอยสิว ริ้วรอยต่างๆ ที่ไม่ค่อยแดงมาก หรือใช้โทนที่สว่างกว่านิดนึงปกปิดบริเวณใต้ดวงตาได้
โทนสีส้ม (สีพีช) ถ้าหากตาของคุณคล้ำระดับปานกลาง ถึงมาก แนะนำให้ใช้สีส้มก็พอ จะเหมาะที่สุดในการปกปิดรอยหมองคล้ำบริเวณรอบดวงตาเนื่องจากเป็นสีที่เป็น กลาง และเหมาะกับคนที่มีอันเดอร์โทนสีน้ำเงิน จะปกปิดได้ดีทีเดียว
โทนสีแดง หรือชมพู มีคุณสมบัติช่วยหักล้างสีดำคล้ำ รอยช้ำต่างๆ อย่างรอยแพนด้าใต้ตา ใช้ในกรณีที่ต้องการปกปิดอย่างมิดชิดโดยเฉพาะรอยจุดด่างดำทั้งหลายที่ค่อน ข้างมีความเข้ม ซึ่งวิธีใช้ให้สีนี้ลงบริเวณจุดที่ต้องการแล้วทารองพื้นทับอีกจะได้ผลลัพธ์ ที่เยี่ยมเลยล่ะ
โทนสีเขียว มีคุณสมบัติหักล้างกับสีแดง เหมาะกับปิดรอยแผล หรือรอยสิวอักเสบที่เป็นรอยแดงๆ หรือปิดรอยแดงต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย
โทนสีม่วง ช่วยทำให้หน้าดูสว่างขึ้น เหมาะกับคนเอเชียที่มีพื้นฐานผิวเป็นสีเหลือง


วิธีใช้ ?คอนซีลเลอร์ และคอร์เร็กเตอร์? ที่สาวๆ ควรรู้!1. อย่างแรก การเลือกสีคอนซีลเลอร์นั้น ต้องเลือกที่เหมาะและพอดีกับพื้นสีผิวของเรา ดังนั้นควรเช็กก่อนว่าเรามีผิวสีไหน ผิวเข้ม ผิวสีน้ำผึ้ง ผิวขาว จะทำให้ได้การปกปิดที่เนียน แต่ถ้าใครอยากได้เฉดดิ้งและไฮไลต์ก็ให้เลือกสีที่อ่อนและเข้มกว่าไปประมาณ 1-2 เฉดสีก็พอ
2. วิธีการลงนั้น ให้ลงคอร์เร็กเตอร์ปรับสีก่อนรองพื้น ส่วนคอนซีลเลอร์นั้น สามารถลงก่อนหรือหลังก็ได้ แล้วแต่วิธีการ และความถนัด ถ้าหากลงก่อนแล้ว ยังรู้สึกไม่พอใจก็ลงอีกทีทีหลังได้
3. รอยด่างดำ ฝ้า กระ ให้ใช้พู่กันแต้มคอนซีลเลอร์แล้วระบายลงบนจุดด่างดำก่อน จากนั้นค่อยตามด้วยรองพื้นที่ใช้ตามปกติ เกลี่ยให้เรียบร้อย แต่ถ้าหากยังเห็นอยู่ให้ใช้พู่กันปลายแหลมเกลี่ยอีกที
4. สำหรับใครที่มีรอยสิว แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีม หรือใช้คอร์เร็กเตอร์สีเขียว โดยใช้ปลายพู่กันหรือนิ้วมือแต้มคอนซีลเลอร์สีเขียวมาแต้มสิว เกลี่ยให้กลมกลืน หลังจากนั้นใช้รองพื้นทาทับอีกครั้ง5. สำหรับรอยคล้ำใต้ดวงตา เป็นแพนด้า ถ้าหากไม่ดำมากนักให้ใช้คอนซีลเลอร์ลงใต้ต้าก็พอ แต่ถ้าดำเกินจนปกปิดไม่อยู่ก็ให้ใช้คอร์เร็กเตอร์เข้าช่วย หรือเราสามารถใช้ลิปสติกสีแดงและสีส้มแทนคอร์เร็กเตอร์ได้
6. วิธีลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ให้ลงเป็นแนวสามเหลี่ยม เพื่อให้คอนซีลเลอร์ปกปิด และกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูเนียนไม่หลอกตา
7. สามารถใช้คอนซีลเลอร์ช่วยให้เมกอัพดูสวยขึ้นด้วยการลงตรงปีกจมูกและมุมปาก ขอบปาก ในการปกปิดและสร้างมิติ และสามารถลงคอร์เร็กเตอร์เพื่อปรับสีผิวได้ตามที่ต้องการ
8. คอนซีลเลอร์สีอ่อน สามารถใช้แทนไฮไลต์เตอร์ได้ เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า โดยลงบนจุดที่กระทบแสง ตรงบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว สันจมูก และสีที่เข้มกว่านำมาใช้คอนทัวร์ให้ใบหน้าดูเรียวเล็กได้
9. สำหรับใครที่ต้องการเติมหน้าในระหว่างวัน แนะนำว่าให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ชุ่ม ใช้ทิชชูซับออก แล้วทัชอัพด้วยคอนซีลเลอร์ โดยการใช้นิ้วมือเบลนด์ สามารถตบทับด้วยแป้งได้

แปรงขนาดเล็ก ? สำหรับลงในจุดเล็กๆ อย่างสิวแปรงขนาดกลาง ? สำหรับแต้มในบริเวณมุมเล็กๆ อย่าง ซอกจมูก มุมปาก หรือจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า


แปรงขนาดกลางปลายแบน ? ใช้สำหรับลงใต้ตา เพราะสามารถเกลี่ยได้อย่างละเอียดขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru
ใกล้เคียง

เช็คดวงรายวัน 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558


แก้เคล็ดฝันร้าย ด้วยการ สวดมนต์ พระคาถายันทุน


ราศีใดในช่วงนี้ มีเกณฑ์ลมพัดหวน ?


8 วิธีลดน้ำหนักสำหรับเจ้าสาว เพื่อหุ่นสวยก่อน


บันทึกจากคนโบราณ!! การประหารชีวิตสุดเสียว กับ


"ดอกกระถิน" สุดยอดยาดีจากข้างทาง ตาแห้งๆ แสบต


หูฟังไร้สาย วายร้ายปล่อยรังสีอันตรายสู่สมอง


คนมีรถต้องรู้!! อัพเดตล่าสุด ขั้นตอนการต่อใบข


สังเกตให้ดี..เส้นลายมือของคุณมีกากบาทหรือเปล่


วิธีเลื่อนประจำเดือน..แบบไม่ต้องพึ่งยา


5 สัญญาณบ่งบอกว่าความรักของคุณอยู่ในช่วงอันตร


ผู้หญิง 5 แบบที่ผู้ชายอยากจะตกหลุมรัก


เทคนิคแต่งหน้าเรียว จมูกโด่ง เป๊ะเวอร์ๆ ด้วย


??คนมาที่หลังมีสิทธิ์บ้างไหม??


รักจริงหรือรักหลอก ดูได้จากการจูบของเขา


วันนี้คุณชมแฟนคุณบ้างรึยัง!! 5 คำชมน่ารัก ๆ เ


6 วิธีดูแลตัวเองเมื่อเริ่มแตกเนื้อสาว สวยใสไ


อกหัก ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน ???


อาหาร 10 อย่าง ที่ไม่ควรกินมากเกินไป จะมีโทษต


อยากเป็นแฟนที่ดี เขาทำกันยังไง? อ่านด่วน!!


10 วิธีฝึกสมองแบบง่ายๆ... พัฒนาความจำ ลดอาการล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.yummysiam    |