ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

งานปกปิดผิวต้องมา คอนซีลเลอร์ จ๋าช่วยฉันด่วน!


หลายคนเข้าใจว่างานผิว คือการแต่งหน้าเบาๆ เผยสภาพผิว แต่จริงๆ แล้ว งานผิว คือการเมกอัพให้ผิวดูสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ ซึ่งหนึ่งในวิธีเริ่ดๆ ก็คือการใช้คอนซีลเลอร์และคอร์เร็กเตอร์ ตัวช่วยที่ปกปิดได้ดีวิธีเลือกใช้สีของคอนซีลเลอร์และคอร์เร็กเตอร์

สีของคอนซีลเลอร์ที่เราจะใช้ โดยทั่วไป ก็คือสีพื้นอย่างสีเนื้อ แต่เราก็ต้องเลือกซื้อสีที่เหมาะสมและตรงกับสภาพผิวของเราด้วย เพราะโทนสีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนขาว บางคนเข้ม ดังนั้นสีที่เลือกซื้อต้องใกล้เคียงกับสีผิวของตนเอง ไม่เข้มเกินไป หรือไม่อ่อนเกินไป ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ไม่เกิน 1 เฉดสีผิวเพื่อช่วยให้หน้าสว่างขึ้นได้
ส่วนคอเร็กเตอร์นั้นจะมีหลายสี ซึ่งเราสามารถดูได้จาก ?วงกลมสี? ที่สามารถบอกได้เลยว่า สีไหนใช้กลบสีไหน ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ที่ต้องการ เพื่อผลลัพธ์ที่ต่างกันออกไปโทนสีเหลือง เป็นโทนสีปกติที่ใช้อยู่แล้ว เพราะผิวของสาวเอเชีย มีเม็ดสีเหลืองอยู่ในสีผิว เลยทำให้การใช้คอร์เร็กเตอร์สีนี้ได้ง่าย เหมาะในการใช้บนทุกส่วนของใบหน้า แต่ถ้าบางเฉดมีสีเหลืองมากเกินไป ก็อาจทำให้หน้าของคุณดูซีดเซียวได้ แนะนำให้ใช้ในบริเวณรอยสิว ริ้วรอยต่างๆ ที่ไม่ค่อยแดงมาก หรือใช้โทนที่สว่างกว่านิดนึงปกปิดบริเวณใต้ดวงตาได้
โทนสีส้ม (สีพีช) ถ้าหากตาของคุณคล้ำระดับปานกลาง ถึงมาก แนะนำให้ใช้สีส้มก็พอ จะเหมาะที่สุดในการปกปิดรอยหมองคล้ำบริเวณรอบดวงตาเนื่องจากเป็นสีที่เป็น กลาง และเหมาะกับคนที่มีอันเดอร์โทนสีน้ำเงิน จะปกปิดได้ดีทีเดียว
โทนสีแดง หรือชมพู มีคุณสมบัติช่วยหักล้างสีดำคล้ำ รอยช้ำต่างๆ อย่างรอยแพนด้าใต้ตา ใช้ในกรณีที่ต้องการปกปิดอย่างมิดชิดโดยเฉพาะรอยจุดด่างดำทั้งหลายที่ค่อน ข้างมีความเข้ม ซึ่งวิธีใช้ให้สีนี้ลงบริเวณจุดที่ต้องการแล้วทารองพื้นทับอีกจะได้ผลลัพธ์ ที่เยี่ยมเลยล่ะ
โทนสีเขียว มีคุณสมบัติหักล้างกับสีแดง เหมาะกับปิดรอยแผล หรือรอยสิวอักเสบที่เป็นรอยแดงๆ หรือปิดรอยแดงต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย
โทนสีม่วง ช่วยทำให้หน้าดูสว่างขึ้น เหมาะกับคนเอเชียที่มีพื้นฐานผิวเป็นสีเหลือง


วิธีใช้ ?คอนซีลเลอร์ และคอร์เร็กเตอร์? ที่สาวๆ ควรรู้!1. อย่างแรก การเลือกสีคอนซีลเลอร์นั้น ต้องเลือกที่เหมาะและพอดีกับพื้นสีผิวของเรา ดังนั้นควรเช็กก่อนว่าเรามีผิวสีไหน ผิวเข้ม ผิวสีน้ำผึ้ง ผิวขาว จะทำให้ได้การปกปิดที่เนียน แต่ถ้าใครอยากได้เฉดดิ้งและไฮไลต์ก็ให้เลือกสีที่อ่อนและเข้มกว่าไปประมาณ 1-2 เฉดสีก็พอ
2. วิธีการลงนั้น ให้ลงคอร์เร็กเตอร์ปรับสีก่อนรองพื้น ส่วนคอนซีลเลอร์นั้น สามารถลงก่อนหรือหลังก็ได้ แล้วแต่วิธีการ และความถนัด ถ้าหากลงก่อนแล้ว ยังรู้สึกไม่พอใจก็ลงอีกทีทีหลังได้
3. รอยด่างดำ ฝ้า กระ ให้ใช้พู่กันแต้มคอนซีลเลอร์แล้วระบายลงบนจุดด่างดำก่อน จากนั้นค่อยตามด้วยรองพื้นที่ใช้ตามปกติ เกลี่ยให้เรียบร้อย แต่ถ้าหากยังเห็นอยู่ให้ใช้พู่กันปลายแหลมเกลี่ยอีกที
4. สำหรับใครที่มีรอยสิว แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีม หรือใช้คอร์เร็กเตอร์สีเขียว โดยใช้ปลายพู่กันหรือนิ้วมือแต้มคอนซีลเลอร์สีเขียวมาแต้มสิว เกลี่ยให้กลมกลืน หลังจากนั้นใช้รองพื้นทาทับอีกครั้ง5. สำหรับรอยคล้ำใต้ดวงตา เป็นแพนด้า ถ้าหากไม่ดำมากนักให้ใช้คอนซีลเลอร์ลงใต้ต้าก็พอ แต่ถ้าดำเกินจนปกปิดไม่อยู่ก็ให้ใช้คอร์เร็กเตอร์เข้าช่วย หรือเราสามารถใช้ลิปสติกสีแดงและสีส้มแทนคอร์เร็กเตอร์ได้
6. วิธีลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ให้ลงเป็นแนวสามเหลี่ยม เพื่อให้คอนซีลเลอร์ปกปิด และกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูเนียนไม่หลอกตา
7. สามารถใช้คอนซีลเลอร์ช่วยให้เมกอัพดูสวยขึ้นด้วยการลงตรงปีกจมูกและมุมปาก ขอบปาก ในการปกปิดและสร้างมิติ และสามารถลงคอร์เร็กเตอร์เพื่อปรับสีผิวได้ตามที่ต้องการ
8. คอนซีลเลอร์สีอ่อน สามารถใช้แทนไฮไลต์เตอร์ได้ เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า โดยลงบนจุดที่กระทบแสง ตรงบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว สันจมูก และสีที่เข้มกว่านำมาใช้คอนทัวร์ให้ใบหน้าดูเรียวเล็กได้
9. สำหรับใครที่ต้องการเติมหน้าในระหว่างวัน แนะนำว่าให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ชุ่ม ใช้ทิชชูซับออก แล้วทัชอัพด้วยคอนซีลเลอร์ โดยการใช้นิ้วมือเบลนด์ สามารถตบทับด้วยแป้งได้

แปรงขนาดเล็ก ? สำหรับลงในจุดเล็กๆ อย่างสิวแปรงขนาดกลาง ? สำหรับแต้มในบริเวณมุมเล็กๆ อย่าง ซอกจมูก มุมปาก หรือจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า


แปรงขนาดกลางปลายแบน ? ใช้สำหรับลงใต้ตา เพราะสามารถเกลี่ยได้อย่างละเอียดขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru
ใกล้เคียง

หมอกหรือควัน!! มาดู 6 ข้อแตกต่างระหว่าง ?รักจ


สุดเจ๋ง!! วิธีลอกสิวเสี้ยน ด้วยวิธีบ้านๆ แบบถ


โง่มาตั้งนาน!! "รูเล็กๆ" ที่ปลาย "ปลอกปากกา"


หมอช้าง เผย 6 ราศีใด ที่ช่วงเวลานี้ ดวงการเงิ


งานนี้มีหนาว!! กรมสรรพากรเตรียมไล่เก็บภาษีแม่


7 ไอเท็มเด็ดเปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใส (ในร


เหตุผลของการไม่มีอะไรกัน


สวยจากภายใน..ด้วยอาหารการกิน


เมนูเพื่อสุขภาพคุณสาว ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้


ไม่จำเป็นต้องมีคู่ก็แต่งงานได้แล้วนะ! Sologam


เช็คดวงรายวัน 12 ตุลาคม 2558


เรื่องราวดีๆ ที่คุณควรรู้!! ใครที่คิดแต่งงานก


ความรักกับเงิน จะเลือกอะไร


จุดอันตราย รบกวน "อารมณ์รัก"


แบบทดสอบ รักนี้รู้สึกอย่างไร


วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ยาวได้จริง จากคำแนะ


โภชนาการบำบัด?..ใครที่มีเพื่อนรัก! ก็ช่วยส่งก


ขนลุกเลย..28 ลางบอกเหตุ!!! ที่พบในชีวิตประจำว


สโมคกี้อายส์ 4 ลุคที่สาวๆ ต่างก็เทใจ


เหตุผลที่ทำให้หมดศรัทธากับความรัก


หลังจากอ่านบทความนี้คุณจะไม่ใช้โทรศัพท์ในห้องล่าสุด
3 สาเหตุอันน่าประหลาดใจที่ทำให้ผมของคุณเริ่มบ

ดวงความรัก ตามวันเกิด 17-23 ธ.ค. 59 กับ อ.อ้า

??คนมาที่หลังมีสิทธิ์บ้างไหม??

เคล็ดลับ ปรนเปรอ เมื่อยามเธออยู่บนเตียง

คำถาม 15 ข้อ ถ้าคนรักคุณถามแบบนี้ก็แสดงว่าเค้

สอนหมดเปลือก!!! จีบผู้ชายก่อนยังไงให้ติด และด

ไปหามากินเลยจ้า..ข้าวโพดสีม่วงต้านมะเร็ง-ชะลอ

10 นิสัยที่จะทำให้คุณรับมือกับผู้ชายเจ้าชู้ได

3 ความรักที่คุณควรมีเพื่อประสบความสำเร็จและมี

12 สิ่งที่ เพื่อนที่อยู่ห่างไกล กันเท่านั้น ถ

ปักษ์หลังมีนานี้! ลัคนาราศีไหน ดวงงานปังจนได้

5 สิ่งที่ควรทำเพื่อเซ็กซ์ที่ยืนยาว

ฤกษ์ดีเดือนมิถุนายน 2559

หวานเวอร์! คู่รักทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหน้าปรา

แฟน พูด แบบว่า อยากมีอะไรด้วย !! (เราอายุ 22ป

ทรงผมสั้นดาราเกาหลี เห็นแล้วอยากตัดตาม!

อ่านด่วน!! ขนส่งประกาศ! ยกเลิก "ใบขับขี่แบบกร

How to แต่งหน้า Neo Gals แบบสาวญี่ปุ่นลุคฝรั่

ข้อตกลง 50 ข้อที่ควรยอมรับให้ได้ ก่อนตัดสินใจ

รู้แล้วรีบซื้อมาทานด่วน!!! ประโยชน์ 33 ข้อ ขอ
ติดต่อเรา | www.yummysiam    |