ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ว่าทำไม คู่รักบางคู่จึงมีลักษณะและนิสัยคล้ายกันคุณอาจไม่รู้ตัว แต่เมื่อคุณจ้องเข้าไปในตาของคนรักก็เป็นไปได้ว่าคุณจะเห็นภาพสะท้อนของตัวเองอยู่ในนั้น กลุ่มนักวิจัยพบว่าผู้คนจะเลือกคู่ซึ่งมีขนาด รูปร่าง และเชื้อชาติเหมือนกับตัวเอง และบางคู่ก็อาจถึงขั้นมีใบหน้าที่คล้ายกันด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าหน้าตาของคุณจะไม่คล้ายกับคู่สมรส แต่ก็อาจมีคุณสมบัติที่ไม่ใช่ทางกายภาพที่เหมือนกัน เช่น ระดับการศึกษา สถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคม ศาสนา อุปนิสัย หรือแม้แต่ค่านิยมหลัก ความคุ้นเคยคือสิ่งที่เรารู้สึกว่ามีเสน่ห์ดึงดูดและมีบทบาทในชีวิตจริงคนที่อาศัยอยู่ละแวกเดียวกับคุณ

เหตุผลที่ง่ายที่สุดว่าทำไมคุณจึงอาจแต่งงานกับคนที่เหมือนตัวเองทั้งในเรื่องความสะดวกและสภาพภูมิศาสตร์ มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณจะคบคนที่มาจากวงสังคมเดียวกันถ้าคุณกับเขาไปโบสถ์/โรงเรียน/มหาวิทยาลัยเดียวกัน หรือไม่ก็อาศัยอยู่ในแถบเดียวกัน อย่างไรก็ตามคนเราคงไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเกิดของตัวเองเสมอไป ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มต้นทำงานเวลาส่วนใหญ่ก็จะเป็นการเจรจาทางธุรกิจจึงไม่แปลกที่คุณจะต้องเจอกับอีกฝ่ายที่มีระดับการศึกษาหรือสถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคมที่ใกล้เคียงกัน

อะไรคือเสน่ห์?

ผู้ที่มีเสน่ห์มากที่สุดจะจับคู่กับผู้ที่มีเสน่ห์มากที่สุดเช่นเดียวกัน ส่วนผู้ที่มีเสน่ห์ปานกลางและน้อยที่สุดก็จะจับคู่กับผู้ที่อยู่ในระดับเดียวกัน แน่นอนว่าคุณมีสิทธิจับคู่ผิดเนื่องด้วยความแตกต่างของสถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคม แต่ไม่ได้หมายความว่าผู้ที่ไม่มีเสน่ห์จะไม่สามารถดึงดูดผู้ที่มีเสน่ห์ให้เข้าหาได้ สิ่งนี้แหละที่เรียกว่าการประกันภัยความซื่อสัตย์

ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของคุณ

มีการวิจัยหนึ่งพบว่าคนอ้วนมีแนวโน้มที่จะแต่งงานกับคนอ้วนอีกคน ขณะเดียวกันคนอ้วนก็อาจมองว่าคนผอมไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเขา กลุ่มนักวิจัยประเมินว่าคู่รักบางคู่มักจะอ้วนไปด้วยกันเนื่องจากพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมือนกัน ส่วนคู่รักสุขภาพดีก็จะแข็งแรงเนื่องด้วยเหตุผลแบบเดียวกัน

ความสูงก็มีส่วน

นอกจากเรื่องน้ำหนักตัวแล้วก็มาเป็นเรื่องของความสูง โดยคนสูงมักจะจับคู่กับคนสูงและคนเตี้ยก็จะจับคู่กับคนเตี้ย ผู้ชายที่สูงกว่าผู้ชายคนอื่นๆมากกว่าร้อยละ 90 มีแนวโน้มว่าจะแต่งงานกับผู้หญิงที่สูงกว่าผู้หญิงคนอื่นๆมากกว่าร้อยละ 90 เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเห็นผู้หญิงสูงจับคู่กับผู้ชายเตี้ย เว้นแต่ว่าเขามีคุณสมบัติบางอย่างที่โดดเด่นกว่าความสูงซึ่งดูได้จากทอม ครูซ เป็นต้น

ภาพสะท้อนในกระจก

คนส่วนใหญ่จะเลือกคู่ที่มีลักษณะบางอย่างคล้ายกับตัวเองไม่ว่าจะเป็นสีผม สีผิว รูปทรงของโหนกแก้ม หรือแม้แต่แนวขากรรไกร ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการมองเห็นล้วนๆ ยิ่งเห็นก็ยิ่งชอบ เราอาจชอบคนที่คล้ายกับเราเพียงเพราะเราคุ้นเคยกับลักษณะของตัวเอง

ให้คุณค่า

คู่รักจำนวนไม่น้อยมีคุณสมบัติเหมือนกัน เช่น เข้าถึงได้ง่าย เอื้ออาทร และจิตใจดี มีการศึกษาในหลายๆประเทศพบว่าคู่รักมักจะมีพฤติกรรมการช่วยเหลือเกื้อกูลแบบเดียวกัน ยิ่งคู่รักใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไหร่พวกเขาก็จะยิ่งมีความเอื้ออาทรและความร่วมมือในระดับเดียวกัน

อารมณ์

เราพบหลักฐานว่าคู่รักที่ดีที่สุดจะมีพฤติกรรมการแสดงออกที่เหมือนกัน เช่น ความเป็นกันเอง ความเป็นมิตร และเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ก็ยังมีความมั่นใจ มีธรรมะในใจ และความสนใจที่เปิดกว้าง ในทางกลับกันคู่รักที่จับคู่แบบเลือกลักษณะก็อาจประสบกับปัญหาเหล่านี้ เช่น ภาวะซึมเศร้า โรควิตกกังวล และโรคสมาธิสั้น ยิ่งอาการรุนแรงคู่รักที่จับคู่แบบเลือกลักษณะก็ยิ่งมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นตามไปด้วย บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาต้องเผชิญกับภาวะตึงเครียดแบบเดียวกัน

ปัจจัยความสุข

งานวิจัยบางแห่งชี้ว่ายิ่งคุณเหมือนกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกันมากเท่านั้น แต่กลุ่มนักวิจัยไม่พบหลักฐานว่าลักษณะเฉพาะบางอย่างมีส่วนช่วยในเรื่องการพัฒนาคุณภาพของความสัมพันธ์หรือไม่

Blogger : Lisa Fields
Source : rd.comขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com
ใกล้เคียง

แม้ในวันที่ขี้เกียจก็สวยเป๊ะ!ได้ ด้วยเครื่อง


อ่านด่วน !!! หมอช้างเผย 2 ราศี ช่วงนี้มีปัญหา


สิวขึ้นซ้ำ..ช้ำใจทุกที! มาดูกันว่าสิวที่ขึ้นซ


ความรักเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกๆ คน ... 6 เคล็ด


ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร ?


แม่นมากๆ วิธีตรวจดวงชะตาด้วยตัวเอง ตามหลักศาส


ทำนายโอกาสในการจีบ จากเสื้อผ้าที่คุณใส่


หามากินด่วน!! ใบบัวบก สมุนไพรพื้นบ้านต้านมะเร


เว่อร์วัง อลังการ กับ 10 ที่สุดชุดแต่งงานดารา


"ฉันรู้สึกแย่กับตัวเองจัง" ทำยังไง ความรู้สึก


กระเทียม ใช้เป็นยาได้อย่างไร


หยุดเยอะขนาดนี้เลยหรอ !! ภาครัฐประกาศ วันหยุด


คำนวณเลขถูก 6 งวด เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว หวยเ


เหตุผลที่ต้องใช้ครีมกันแดด


4 ประโยชน์จากการนอนเปลือยกาย เชื่อสิหลายคนทำป


นิมิตจากอาการใบหน้าร้อน


วิธีมัดผมดังโงะสำหรับผมสั้น แบ๊วง่าย ๆ สไตล์ส


มาดูกันว่า ผู้ชายที่เพอร์เฟคสำหรับผู้หญิงแต่ล


ห้ามใจยังไงดี


อัศจรรย์คาถาเงินล้าน!! "หลวงปู่ฤาษีลิงดํา" สว


คนข้างตัวใครกรนต้องอ่าน! วิธีหยุดกรนที่เราควรล่าสุด
วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอนในคอนโด ให้ชีวิตดี๊ดี

แบบทดสอบ...คุณมีเสน่ห์ในตัวเองแค่ไหน?

เชื่อหรือไม่ ? ชายหนุ่มที่นอกใจภรรยาขณะท้องแก

แบบนี้แสดงว่าผู้หญิงคนนั้นยังรำคาญอยู่ไหม

งี่เง่าไม่ได้กลัวกลายเป็นชวนเขาทะเลาะ

เลี้ยงเป็ดเก็บไข่ขายวันละ 1000 ฟองรายได้เดือน

เทคนิคการดูความรักจากลายมือ

วิธีเลือกของใส่บาตรตามวันเกิด ให้ได้บุญกุศล เ

ช่วงปีใหม่ สาววันไหนมีเกณฑ์ได้พบรักแบบโดนใจสุ

จุด 3 บนหน้าผากของบ่าวสาว หมายถึงอะไร

ทายนิสัย จากลายมือการเขียนหนังสือ

5 อาหารดีงาม กินสวย..สวย ช่วยลดสิว???

6 นิสัยของผู้หญิงที่ฉลาดทางการเงิน

แพท ณปภา กับชุดเจ้าสาวท้อง 6 เดือน ใส่แล้วสวย

ข้อห้าม สำหรับผู้สักยันต์และผู้มีอาคม

ไม่ได้มีดีแค่นวดผม!! 5 ประโยชน์จาก ?ครีมนวดผม

ความแตกเมื่อวิศวะมาได้ยินความในใจ

แบบทดสอบ...ซิกเซ้นส์ในตัวคุณ

อกหัก...ให้ทำแบบนี้

ผิวขาวเร็วภายใน 1 อาทิตย์ สวยทันใจ ได้ผลจริง
ติดต่อเรา | www.yummysiam    |