ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

10 วิธี ฟื้นฟูผิวเสียจากแดด ให้กลับมาสวยปิ๊ง ดูดียิ่งกว่าเดิม?!!
ไปเที่ยวทะเลหรือเล่นน้ำสงกรานต์ หรือไปเที่ยวสถานที่ ที่มีแดดแรงๆทีไรผิวสวยมักคล้ำเสีย ดูหมองคล้ำ ดีไม่ดีผิวไหม้ แถมลอกอีกต่างหาก จะแก้ปัญหาแบบนี้ ไม่ให้เป็นซ้ำๆยังไงดีนะ? ลองเลือกใช้วิธีฟื้นฟูผิวเสียจากแดดที่เราสรรหาและรวบรวมมาให้สาวๆได้ลองทำลองใช้กันดูสิคะ รับรอง...เวิร์ค!!1. วิตามิน C
วิตามินซี เป็นที่รู้จักดีว่าเหมาะสำหรับการฟื้นฟูผิวเสีย ดังนั้น สาวๆสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาใช้เพื่อการฟื้นฟูผิวเสียให้มีสุขภาพดีขึ้นได้เช่น การใช้มากส์ เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุง และฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ มากกว่าการทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียวแนะนำ Clear Turn VC Essence Mask สูตร วิตามิน C (กล่องสีฟ้า)

ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ปกป้องผิวจากฝ้าและกระ ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ดูมีสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และอ่อนโยนจนสามารถใช้มากส์หน้าได้ทุกวัน

มาส์ก 1 กล่อง จำนวน 30 แผ่น ราคา 499 บาท มีจำหน่ายที่ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

รวมถึงการเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย ด้วยการรับประทานวิตามินซีจากผัก ผลไม้ หรืออาหารเสริม เพื่อให้ผิวสามารถฟื้นฟู และซ่อมแซมผิวเสียจากภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพแนะนำ DHC Vitamin C สำหรับ 30 วัน (60 เม็ด)

ช่วยปรับสภาพผิวพรรณให้ดูสดใส ลดความหมองคล้ำ รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวพรรณดูกระจ่างใส มีน้ำมีนวลมากขึ้น รับประทานเป็นประจำช่วยป้องกันหวัด ขนาดแคปซูลค่อนข้างเล็ก ช่วยให้รับประทานง่ายขึ้น

ราคาประมาณ 160 - 200 บาท

2. นมสดนำนมสดที่แช่อยู่ในตู้เย็นผสมกับน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:1 จากนั้นเติมน้ำแข็งลงไป แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงบนผ้าหรือผ้าขนหนูสะอาดๆ แล้วน้ำมาประคบบริเวณผิวที่มีอาการแดง หรืออักเสบ หลังจากออกแดดเป็นเวลานาน เพราะสามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบให้ลดลงได้อย่างรวดเร็ว

3. โยเกิร์ต
เลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ชนิดที่มีโปรไบโอติก เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ตามธรรมชาติ ถ้าใช้เป็นกรีกโยเกิร์ตจะดีที่สุด เพราะเนื้อโยเกิร์ตจะหนา แต่ถ้าไม่มีก็สามารถใช้โยเกิร์ตธรรมดาก็ได้โดยทาโยเกิร์ตลงบนผิวที่มีรอยแดง หรือถูกเบิร์นจากแสงแดด ทาทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วเช็ดออก แล้วใช้ว่านหางจระเข้ ทาทับลงบริเวณเดิมอีกครั้ง ทำซ้ำไปซ้ำมา 3 ครั้ง

4. ดื่มน้ำเย็น
เมื่อเจออากาศที่ร้อนมากๆ ส่งผลให้ร่างกายสูญเสียของเหลวในรูปเหงื่อได้ง่ายดังนั้น สิ่งสำคัญที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด คือ ดื่มน้ำเย็น เพื่อเป็นการรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ให้ผิวแห้งหรือขาดน้ำอีกด้วย

5. เลี่ยงไม่ได้...ก็ต้องป้องกัน
บางครั้งหากสาวๆไม่สามารถหลบเลี่ยงแสงแดดอันร้อนแรงของบ้านเราได้ ดังนั้นก็ควรปกป้องผิวสวยด้วยผลิตภัณฑ์ที่มี SPF ที่เหมาะสม เพื่อป้องกันผิวสวยจาก UVA และ UVBหรือคิดง่ายๆ ผิวของเราสามารถรับมือกับแสงแดดได้ประมาณ 20-30 นาที โดยปราศจากผลิตภัณฑ์ปกป้องจากแสงแดดหากเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF 50 ก็หมายถึง เราสามารถอยู่กลางแดดได้ประมาณ 50x30 = 1,500 นาที หรือ 25 ชม. โดยที่ผิวไม่ไหม้แดด แต่ก็อาจคลาดเคลื่อนได้จากปัจจัยแวดล้อมก็คือ เหงื่อ น้ำ หรือจากกิจกรรมที่ทำเป็นประจำตัวอย่าง ค่า SPF และ % การปกป้องแสง UV

- SPF 15 บล็อกได้ 93% ของรังสี UVB
- SPF 30 บล็อกได้ 97% ของรังสี UVB
- SPF 50 บล็อกได้ 98% ของรังสี UVBค่า PA คือ ค่าที่มีการจัดอันดับประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ในญี่ปุ่น

PA+ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA
PA++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง
PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูงสุดแนะนำ SUN CUT UV PROTECT SPRAY SPF50+ PA++++

ผลิตภัณฑ์ป้องกันผิวจากแสงแดด ในรูปแบบสเปรย์ ปกป้องผิวสวยจากแสงแดด ที่ก่อให้เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย หรือแม้แต่เส้นผมก็สามารถใช้ได้ ไม่แห้งเสียจากแสงแดด และสามารถสเปรย์ทับเมคอัพบนหน้าได้ทันที ไม่มีสี ไม่สีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน(สารกันเสีย)

ราคา 380 บาท ขนาด 30 ml. มีจำหน่ายที่ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

6. น้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่การรับประทานเท่านั้น ยังมีประโยชน์สามารถรักษาอาการผิวไหม้เกรียมเป็นสีแดง อักเสบ หรือมีอาการระคายเคือง หลังจากตากแดดเป็นเวลานานโดยทาและนวดเบาๆด้วยน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่ผิวมีอาการไหม้แดง หลังจากนั้นจะค่อยๆหายแดงและหายปวดแสบปวดร้อนภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

7. แตงกวา
แตงกวาสามารถคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวไหม้แดดได้ดีตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ประสิทธิภาพป้องกันผิวจากแสงแดด และช่วยเสริมสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิว1. บดหรือปั่นแตงกวา แล้วน้ำมาวางบนผิวที่มีอาการไหม้จากแแด ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะล้างออก
2. สไลด์แตงกวาเป็นแผ่นบางๆ แล้วน้ำมาวางไว้บนบริเวณผิวที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

8. มะเขือเทศ
มะเขือเทศไม่เพียงแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยไลโคปีน วิตามิน A , C ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีคุณสมบัติป้องกันไม่ให้ผิวเสียจากแสงแดด และยังช่วยปลอบประโลมผิวคล้ำเสีย ที่ถูกทำลายจากแสงแดดอีกด้วยเลือกมะเขือเทศ 2-3 ลูก บดให้ละเอียดแล้วกรองน้ำออก เอาแต่เนื้อมะเขือเทศมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อมโต๊ะ แล้วนำมาพอกผิวที่ไหม้เสียจากแสงแดด ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำซ้ำ 2-3 ครั้งต่อวัน

9. ชา...
ในชามีกรดแทนนิค (tannic acid) ซึ่งมีคุณสมบัติ สามารถช่วยดึงความร้อนออกจากผิวได้ ไม่เพียงแค่นี้ยังรักษาความสมดุลของระดับความเป็นกรด-ด่างของผิว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงอีกด้วยเลือกใช้ชาดำ ชาเขียว หรือชาธรรมดา อย่างใดอย่างหนึ่ง นำมาชงกับน้ำร้อนแล้วปล่อยให้เย็น จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำชาแล้วบิดให้หมาด นำไปประคบหรือใช้คลุมบริเวณผิวที่ระคายเคือง หรือจะใช้ชาโรยลงไปผสมน้ำในอ่างอาบน้ำ เพื่อแช่หรืออาบก็ได้หรือใช้ถุงชาที่ชงแล้วมาประคบบริเวณผิวที่มีรอยไหม้หรือรอยแดง

10. น้ำส้มชายชู
น้ำส้มสายชูสามารถช่วยในการปรับสมดุลของค่าความเป็นกรดและด่างของผิวหนัง ยังช่วยในการรักษาผิวหนังที่อักเสบอีกด้วย เพราะในน้ำส้มสายชูมีส่วนประกอบที่เป็นกรดอะซิติก ซึ่งสามารถพบในยาแอสไพริน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน หยุดอาการคัน และอักเสบของผิวทีี่ถูกเบิร์นจากแสงแดด1. ใช้น้ำส้มสายชู หรือน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ (apple cider vinegar) ผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบ แล้วบิดให้หมาด ประคบผิวบริเวณที่ถูเบอร์นจากแสงแดด ประมาณ 15-20 นาที
2. ผสมน้ำส้มสายชูเเล็กน้อยลงในอ่างอาบน้ำเพื่อแช่ หรือเพื่ออาบ
3. ใช้น้ำส้มสายชูเล็กน้อยผสมกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน แล้วใส่ในขวดสปรย์ แล้วใช้สเปรย์บริเวณผิวที่มีอาการได้บ่อยเท่าที่ต้องการรู้วิธีฟื้นฟูผิวไหม้ คล้ำเสียจากแดดแบบง่ายๆอย่างนี้แล้วอย่าลืมไปลองทำดูนะคะ ไม่ยาก...ง่ายๆทั้งนั้นเลยใช่มั้ยคะ ชอบใจกดไลค์โดนใจกดแชร์ให้เพื่อนสาวได้ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเด้งเหมือนเดิมด้วยกันนะคร่าาาาขอบคุณข้อมูลจาก : saroop.net
ใกล้เคียง

5 ระดับความรัก คู่รักส่วนใหญ่มักตกม้าตาย ตั้ง


เปิดศาสตร์ตัวเลข ... บ้านเลขที่ อยู่เเล้วเฮง


อยากรู้ต้องอ่าน!! 9 อันดับแรกของผู้หญิง ที่ผู


รักหรือแค่รู้สึกดี? 6 สัญญาณที่บอกว่า "คุณกำล


ช่วยเพิ่มอารมณ์รักได้เพียงแค่แต่งห้องนอนซะใหม


สัญญานอันตรายของการนอกใจใช่หรือไม่?????


แก้ชง แก้ซวย ด้วยหลักเสริมฮวงจุ้ย กับอาจารย์


รักแท้แพ้เรื่องเงิน!! 90% ของคู่รัก เลิกกันเพ


8 ท่าโยคะเพื่อผิวใสเปล่งประกาย


ทริค! ออกเดท ให้เค้าตกหลุมรักคุณ


อยู่ก่อนแต่ง เวิร์คจริงหรือ?


เราผิดอะไรทำไมถึงทำอะไรก็ผิดทุกอย่าง


12 เรื่อง ที่ 'คนแต่งงานแล้ว' อยากบอก คนที่ย


เจ้าสาวญี่ปุ่นฮิตหนัก เอากิโมโนมาทำเป็นชุดแต่


ทาครีมบำรุงผิวถูกวิธี ช่วยให้ผิวสวยใส


เลือกชุดให้สวยตอบโจทย์หุ่นบึก อกเล็ก ขาใหญ่!


ไม่อยากให้กลิ่นอับตรงจุดซ่อนเร้นมากวนใจ ลองทำ


ดวงประเทศไทย ปี 2558 เป็นยังไง? ต้องรู้ไว้


แนะสถานปฏิบัติธรรม วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ธร


จะมีแฟนทั้งที เลือกผู้ชายอย่างไรให้เวิร์ก!


10 สิ่ง ของหนุ่มๆ มหาลัยฯ ที่สร้าง ความรำคาญล่าสุด
จะใช่ราศีคุณหรือไม่ รีบมาดู!! 3 ราศีที่อ้วนแล

ระวัง! "ตาแห้ง" ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย

5 วิธีลดถุงใต้ตา บอกลาตาบวมตุ่ย

เช็คด่วน! เแพทย์ผ่าตัดคนไข้ท้องบวม กลับเจอเนื

รวม 20 ภาพแฟชั่นสุดล้ำ ที่แปลกประหลาดหลุดโลกจ

สาวฟอร์มจัดต้องอ่าน! วิธี 'ขอโทษ' แฟนเมื่อตัว

คลิปนี้จะสอนให้เรารู้ว่า "จงอย่าหลงระเริงในอำ

ก็เพราะนิสัยแบบนี้ไง ถึงได้โสด!! 15 นิสัยของผ

คิ้วท์สุดใจ!! 23 ผมสั้นงุ้มปลาย บอกลาผมเป็ด แ

6 ข้อห้ามสำหรับสาวๆอย่าทำตัวขาดสติเมื่อส่งข้อ

5 คุชชั่นเกาหลี อยากหน้าฉ่ำๆ จนอปป้าหลง ต้องล

อยู่ยันพรุ่งนี้! รวมเทคนิคลงรองพื้นให้ติดทน!!

อย่าเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้!! 4 วิธีรู้ได้ง่า

เปิดตำนานศาลแม่นาค กับความเชื่อเรื่องการขอให้

เช็คดวงรายวัน 24 เมษายน 2560

ต่างหูแมวห้อย แฟชั่นต่างหูสุดมุ้งมิ้ง เหมือนม

อย่าล้อเล่น กับสิ่งที่มองไม่เห็น!! บนแล้วลืมแ

เราเป็นผู้หญิง30upค่ะมีผู้ชายอายุ30upมาชอบเดี

ของขวัญ จากธรรมชาติ "น้ำผึ้ง" หวานเป็นยา ถ้าก

มงคลแห่งยุคสมัย "บ่วงบาศพญานาคราชเรียกทรัพย์"
ติดต่อเรา | www.yummysiam    |